» TIN TỨC » Tin chuyên ngành
Căn hộ giá thấp “thắp lửa” thị trường BĐS

TS.Đỗ Thị Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM khẳng định, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn là kênh hấp dẫn và an toàn cho các nhà đầu tư muốn “đổ vốn” trong năm 2011.

Giá thấp và tầm trung lên ngôi

Hiện nay, bất động sản nhà ở có ba loại hình chính: nhà ở xã hội, tầm trung và cao cấp. trước tình hình ngân hàng đang siết chặt cho vay mua nhà, trong khi có đến 80% người mua nhà phải vay vốn ngân hàng, người có nhu cầu thật sự sẽ chọn căn hộ tầm trung trở xuống.

Theo các chuyên gia, vào thời điểm này nhà đầu tư đang có trong tay cơ hội lớn, đó là cơ hội mua sỉ căn hộ để chờ giá lên bán lại. Nhà đầu tư nào có dòng tiền nhàn rỗi có thể mua từng lốc căn hộ và đây được xem là giải pháp đầu tư bảo tồn vốn hiệu quả nhất.

Có ba yếu tố quyết định triển vọng của một dự án, đó là: vị trí, phân khúc và uy tín của chủ đầu tư. trong ba yếu đó, yếu tố phân khúc đang được xem là chiếm ưu thế hơn cả. phần lớn khách hàng hiện nay đang chọn phân khúc giá thấp và tầm trung để “trao thân gửi phận”. Chính vì vậy, phân khúc này đang và sẽ khuynh đảo thị trường bất động sản.

Anh Lâm, một nhà đầu tư bất động sản ở quận 2 (Tp.HCM) cho rằng, có hai lý do nhà đầu tư nên chọn căn hộ tầm trung là giá tốt và dễ bán. Với yếu tố giá tốt, khách hàng có thể mua để làm của, nếu không có thể bán lại mà vẫn không sợ bị lỗ.

Theo các chuyên gia trong và ngoài nước, Tp.HCM có ba lợi thế đặc thù mà không một đô thị nào trong khu vực có được, đó là: thứ nhất, chính quyền Tp.HCM có chủ trương chỉnh trang đô thị rất triệt để nên luôn “ưu ái” cho các dự án căn hộ tái định cư và cho người có thu nhập trung bình thấp; thứ hai, hàng trăm ngàn người đang phải sống tại các khu nhà tạm và ven kênh nằm trong danh sách di dời của thành phố; thứ ba, Tp.HCM có lực lượng dân số trẻ dồi dào, lực lượng này đang có thu nhập ngày càng tăng và có nhu cầu rất lớn sở hữu nhà ở.

Với ba lợi thế cơ bản trên, theo các chuyên gia này, chắc chắn trong tương lai không xa, thị trường bất động sản Tp.HCM có thể quay trở lại giống như thời điểm năm 2007 – năm được xem là “sốt” nhất từ trước đến nay.

Thực tế cho thấy, tại Việt Nam, phân khúc bất động sản cao cấp “lướt sóng” theo thời điểm và lệ thuộc vào guồng máy kinh tế nhưng phân khúc tầm trung thường có tính ổn định cao, bởi phân khúc này luôn luôn có nguồn khách hàng rất dồi dào.

Giá nào cũng có

Với số tiền “khiêm tốn” trên tay, rảo quanh các dự án đang chào bán tại thị trường bất động sản Tp.HCM, người mua dễ dàng “tậu” cho mình một căn hộ theo kiểu “tiền nào của nấy”. Nếu có nhiều tiền thì chọn dự án căn hộ nằm trên đường lớn (đường tên), còn ít tiền thì có thể chọn cho mình căn hộ nằm trên đường nội bộ (đường số).

Tháp tùng nhóm khách hàng của công ty BĐS Việt Đô (có trụ sở tại quận 10), chúng tôi có dịp “mục sở thị” các dự án tại quận Tân phú (Tp.HCM). Có thể nói, chỉ cần tạt qua vài đoạn đường là thấy ngay một dự án, nhìn vào bản đồ, hàng chục dự án căn hộ đang mọc lên tại đây với giá trung bình chỉ từ 12,5 – 13,5 triệu đồng/m2. Tại Bình Tân, các dự án cũng chỉ dao động từ 12 – 15 triệu đồng/m2.

Đây là những dự án căn hộ tầm trung có giá tốt nhất trong vòng ba năm trở lại đây. Với khoảng từ 700 – 800 triệu đồng, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu một căn hộ từ 60 – 70m2 ngay tại quận ven trung tâm Tp.HCM. Nhiều chuyên gia môi giới bất động sản cho biết, giá của bất động sản hiện đang ở “đáy” kể từ thời điểm “sốt” năm 2007.

Đặc biệt, tại quận 8, với 700 triệu đồng, nếu nhẫn nại khách hàng có thể tìm cho mình một căn hộ mà theo dân môi giới gọi là “trú được”. Ông Lê Huỳnh Cương Nghị, giám đốc công ty BĐS Nam Long cho rằng, chưa bao giờ người mua có cơ hội lựa chọn một cách đa dạng và giá tốt như hiện nay.

Để “kéo” các nhà đầu tư về địa bàn mình, một số quận huyện đã hạ diện tích tối thiểu căn hộ được phép cấp sổ hồng. Cụ thể, tại quận 8, một căn hộ với diện tích 30m2 cũng được phép cấp quyền sử dụng. Những quận có mật độ dân cư cao, các dự án căn hộ diện tích nhỏ được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Qua thăm dò của pV, cư dân trẻ tại các đô thị sẵn sàng mua căn hộ có diện tích dưới 50m2. Chị Bích Loan, đang làm việc tại quận 3 (Tp.HCM) phân trần: “Gia đình có hai vợ chồng và một đứa con, với thu nhập khiêm tốn chúng tôi sẽ chọn căn hộ có diện tích nhỏ để được giá tốt”.

Khảo sát cũng cho thấy, lực lượng trí thức trẻ hiện nay đang ngày càng có xu hướng “dịch chuyển” về định cư tại các thành phố lớn và khi lập gia đình, phần lớn họ chỉ sống tối đa 2 thế hệ (bố mẹ - con cái). Chính vì vậy, nhà có diện tích nhỏ vẫn đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu của một gia đình.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, Tp.HCM còn là một đô thị trẻ, do đó xu hướng phát triển nhà ở tương lai vẫn “có đất” cho các dự án quy mô nhỏ (cả quy mô dự án và diện tích căn hộ). Khi thị trường này dần đi vào minh bạch và ổn định, giá của các dự án này sẽ phản ánh trung thực giá trị của căn hộ và đây là một trong những yếu tố thuận lợi cho khách hàng.

(Theo

Tổ quốc

)

Gửi email đến bạn bè   Bản in   Liên hệ với chúng tôi
 
Tin chuyên ngành khác
» Tòa nhà chọc trời Kingdom Tower cao 1.000m
» Xem quy hoạch xây dựng Hà Nội đến năm 2030
» Trong năm 2011: Hoàn thành GPMB giai đoạn I dự án khu đô thị mới Tây Hồ Tây
» Đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới
» Cần Thơ: Quy hoạch xây dựng 36 xã nông thôn mới
» Phí quản lý chung cư tối đa 9.000 đồng mỗi m2 một tháng
» Nhà thầu rầu lòng vì... luật
» Đắt mặt bằng bán lẻ vị trí đẹp
» Dự án khu đô thị sạch tại Nha Trang ra mắt ở Hà Nội
» Cát Tiên được công nhận là khu sinh quyển thế giới
http://mail.kgvcons.com.vn

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KHÔNG GIAN VIỆT
Trụ sở chính: Tầng 6, Cao ốc Fimexco 231 - 233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q1, Tp.HCM.
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà C.T, Số 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM.

Điện thoại: 08.3848 6959 - 3848 6958 - Fax: 08.3848 6985  -  MST: 0304743279 
Website: www.kgvcons.com.vn - www.khonggianvietcons.com.vn - Email: kgv@kgvcons.com.vn

©2011 Khong Gian Viet . Design by Trajan.vn