» TIN TỨC » Tin chuyên ngành
Đắt mặt bằng bán lẻ vị trí đẹp

Báo cáo mới đây của Coillier Việt Nam cho thấy, nguồn cung mặt bằng bán lẻ mới tập trung chủ yếu ở khu đô thị mới, khách thuê đang quan tâm nhiều đến khu trung tâm nơi hầu như sàn mặt bằng đều được lấp đầy và khách thuê ổn định.

trong thời gian qua, diện tích mặt bằng bán lẻ cao cấp đưa vào thị trường còn hạn chế. Giá thuê khu trung tâm đạt từ 40 USD – 150 USD tùy từng vị trí, đã tăng mạnh kể từ năm 2009. Khu ven đô giá thuê vẫn ổn định.

Giá thuê mặt bằng bán lẻ cao cấp nhìn chung vào khoảng 100 – 150 USD/m2 tùy vào từng vị trí. Mặt bằng bán lẻ hạng B vào khoảng từ 50 – 80 USD/m2 tùy vào vị trí.

Mô hình kết hợp chợ truyền thống và trung tâm thương mại hiện đại đang là xu hướng của mặt bằng bán lẻ. Vào năm 2013, dự báo nguồn cung mới có thể đạt 1,2 triệu m2 sàn khi các dự án lớn đi vào hoạt động như Savico plaza, Chợ Mơ plaza, Lotte, pico Mall, Keangnam Landmark, Usilk City, Royal City và Ciputra mall,…

Nguồn cung mới này hầu hết là nằm ngoài khu trung tâm, trong đó có pico Mall và Royal City là đáng chú ý nhất vì có vị trí sát với khu nội đô, và đây cũng là điểm đến chủ đạo của nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Theo Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Hoàng Gia, chỉ sau gần 1 tháng triển khai nhận đăng ký thuê mặt bằng bán lẻ tại khu TTTM và vui chơi giải trí Vincom Mega Mall, đã có hơn 140.000 m2 diện tích được khách hàng đăng ký, trong đó hơn 60.000 m2 được ký hợp đồng nguyên tắc và đặt cọc.

Ông Lê Khắc Hiệp, phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch HĐQT Công ty Cp Vincom khẳng định: “Việc hơn 140.000 m2 (60% diện tích) TTTM Vincom Mega Mall được khách hàng nhanh chóng đăng ký thuê là một kết quả khá bất ngờ, ngay cả với chúng tôi. Thị trường mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn còn rất hấp dẫn và đầy tiềm năng.”

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thiện thi công phần móng; toàn bộ các hạng mục của Dự án sẽ được triển khai xây dựng và hoàn thiện đồng thời. Dự kiến, toàn bộ công trình sẽ được hoàn tất và đưa vào khai thác, sử dụng và bàn giao cho khách hàng trong năm 2013.

Nằm ở giữa trung tâm gần khu vực dân cư đông đúc, với hệ thống trung tâm thương mại đồng bộ đi kèm các dịch vụ tiện ích, Vincom Mega Mall được đánh giá sẽ trở thành một điểm quy tụ nhiều thương hiệu lớn trong vài năm tới. Đây cũng hứa hẹn nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực thương mại và mặt bằng bán lẻ.

DK
 

Nguồn: dothi.net
Gửi email đến bạn bè   Bản in   Liên hệ với chúng tôi
 
Tin chuyên ngành khác
» Tòa nhà chọc trời Kingdom Tower cao 1.000m
» Xem quy hoạch xây dựng Hà Nội đến năm 2030
» Trong năm 2011: Hoàn thành GPMB giai đoạn I dự án khu đô thị mới Tây Hồ Tây
» Đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới
» Cần Thơ: Quy hoạch xây dựng 36 xã nông thôn mới
» Phí quản lý chung cư tối đa 9.000 đồng mỗi m2 một tháng
» Nhà thầu rầu lòng vì... luật
» Căn hộ giá thấp “thắp lửa” thị trường BĐS
» Dự án khu đô thị sạch tại Nha Trang ra mắt ở Hà Nội
» Cát Tiên được công nhận là khu sinh quyển thế giới
http://mail.kgvcons.com.vn

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KHÔNG GIAN VIỆT
Trụ sở chính: Tầng 6, Cao ốc Fimexco 231 - 233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q1, Tp.HCM.
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà C.T, Số 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM.

Điện thoại: 08.3848 6959 - 3848 6958 - Fax: 08.3848 6985  -  MST: 0304743279 
Website: www.kgvcons.com.vn - www.khonggianvietcons.com.vn - Email: kgv@kgvcons.com.vn

©2011 Khong Gian Viet . Design by Trajan.vn